Phòng Hợp Tác Quốc Tế

• Fax: (08) 3938 1901
  • Email : hoptacquocte@sgu.edu.vn
  • Địa chỉ: Cơ sở chính- Trường Đại học Sài Gòn phòng C003
1. Chức năng, nhiệm vụ Phòng HTQT:
– Đề xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế.
– Quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài.
– Quản lý nhân sự và các điều kiện đồng bộ theo qui định.
2. Định hướng phát triển hợp tác quốc tế:
• Đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với những yêu cầu của chiến lược phát triển chung của Đại học Sài Gòn trong từng giai đoạn. Quan hệ quốc tế giữ vị trí quan trọng trong việc góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đại học Sài Gòn, nâng cao chất đào tạo, tổ chức đào tạo và tổ chức quản lý.
• Tuân thủ pháp luật của Nhà nước và đường lối đối ngoại của Đảng theo phương châm “Việt Nam muốn làm bạn và đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
• Đa dạng hóa đa phương hóa các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Hợp tác trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng độc lập và chủ quyền của các bên đối tác nhằm phục vụ cho mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Đại học Sài Gòn.
• Thông qua công tác quan hệ quốc tế, góp phần đưa Đại học Sài Gòn lên ngang tầm các đại học trong khu vực và thế giới, từ đó hội nhập vào sự phát triển chung của hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực có khả năng thích nghi một cách linh động sáng tạo với môi trường và nhu cầu xã hội mới, đáp ứng những yêu cầu về nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.
• Phát huy quyền chủ động, tự chủ, đảm bảo sự thống nhất quản lý nhà nước và sự liên thông trong công tác quan hệ quốc tế giữa các đơn vị trong trường nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của các chương trình hợp tác quốc tế.
3. Mục tiêu của các hoạt động hợp tác quốc tế:
Phát triển công tác quan hệ quốc tế là góp phần vào quá trình xây dựng Đại học Sài Gòn thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng những nhu cầu mới và không ngừng thay đổi của xã hội; một trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực đạt chất lượng và trình độ tiên tiến, có uy tín trong khu vực và thế giới. Để đạt được mục tiêu chung đó, trong giai đoạn 2011-2015, Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ hướng đến những mục tiêu chiến lược cụ thể sau:
Mục tiêu 1: Hoàn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác hợp tác quốc tế
Mục tiêu 2: Mở rộng và tăng cường mối quan hệ bền vững với các đối tác quốc tế, xây dựng và hoàn thiện công tác quản lý các chương trình hợp tác trao đổi học thuật và chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, xây dựng các dự án quốc tế nhằm tranh thủ các nguôn lực đặc biệt là về tài chính từ các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ để phục vụ cho việc đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng như cho việc nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ.
Mục tiêu 3: Phát triển các chương trình hợp tác liên kết đào tạo với các trường, tổ chức đào tạo quốc tế có uy tín nhằm phục vụ cho sự phát triển của đào tạo đạo học và sau đại học theo chuẩn quốc tế.
Mục tiêu 4: Phối hợp và hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học thông qua việc mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đồng thời tìm kiếm nguồn lực tài chính cho các hoạt động nghiên cứu khoa học.