::::Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn nhận Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2020

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN NHẬN GIẢI THƯỞNG “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” DO BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC NĂM 2020

Nhằm khuyến khích và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và hưởng ứng không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 27/11/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa họcdo Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2020. Đây là một hoạt động thường niên nhằm vinh danh và chia sẽ các sản phẩm nghiên cứu khoa học xuất sắc cũng như tạo sân chơi khoa học quy mô, nghiêm túc dành cho sinh viên toàn quốc.

Giải thưởng đã thu hút 461 đề tài của sinh viên khắp cả nước tham gia, trong đó có 309 đề tài đạt giải. Trường Đại học Sài Gòn vinh dự có 05 trong 07 đề tài dự thi đạt giải gồm:

1/ 01 giải Nhất, lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật Công nghệ, của nhóm sinh viên Võ Cao Minh và Phan Tấn Đạt ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường do TS. Nguyễn Xuân Sáng hướng dẫn;

2/ 01 giải Nhì, lĩnh vực Khoa học Xã hội, của sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh ngành Việt Nam học do ThS. Trương Thiên Hương hướng dẫn;

3/ 01 giải Ba, lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, của nhóm sinh viên Đỗ Trung Hiếu và Triệu Nguyễn Quốc Việt ngành Công nghệ Thông tin do TS. Vũ Ngọc Thanh Sang hướng dẫn;

4/ 01 giải Khuyến khích, lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, của nhóm sinh viên Lê Lương Mạnh Toàn, Nguyễn Ngọc Vân Anh ngành Kỹ thuật – Điện tử, Truyền thông do TS. Nguyễn Huy Hùng hướng dẫn;

5/ 01 giải Khuyến khích, lĩnh vực Khoa học Xã hội,của nhóm sinh viên Lê Nguyễn Minh Nguyên, Nguyễn Thái Thùy Dương và Nguyễn Hồng Thắm ngành Giáo dục Tiểu học do ThS. Trần Hoà Hiệp hướng dẫn.

Đề tài đạt giải được Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận: Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020. Ngoài ra, Giải Nhất và Nhì được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kinh phí khen thưởng từ các nhà tài trợ; Giải Ba và Khuyến khích được Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trao tặng giấy khen.

Bên canh đó, Khoa Quan hệ Quốc tế (Trường Đại học Sài Gòn) vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen dành cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện này đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Sài Gòn nói riêng. Thành tích ấn tượng của các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay là thành quả xứng đáng cho những phấn đấu trong hoạt động dạy – học nghiên cứu của thầy và trò Trường Đại học Sài Gòn, từ đó góp phần phát triển và khẳng định vị thế của một trường đại học nghiên cứu trên con đường chinh phục tri thức, hứa hẹn nhiều thành tựu khoa học xuất sắc mới trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và trao giải.

Nhóm sinh viên có đề tài đạt giải Nhất nhận bằng khen tại buổi l

Sinh viên có đề tài đạt giải Nhì nhận Bằng khen tại buổi l

Giảng viên hướng dẫn sinh viên có đề tài đạt giải Nhất chụp hình lưu niệm tại buổi l

Giảng viên hướng dẫn sinh viên có đề tài đạt giải Nhì chụp hình lưu niệm tại buổi l